Sức mạnh đến từ bên trong

Nếu như có điều gì đó bạn cho là xấu cứ lặp đi lặp lại trong cuộc đời bạn, và bạn đổ lỗi số phận, có lẽ đó là bài học mà cuộc sống đem đến nhưng bạn vẫn chưa học được. Và chỉ đến khi bạn ngừng đổ lỗi cho định mệnh, bắt đầu thay đổi bản thân, đâm mình vào các nhược điểm để đối mặt với nó thì cuộc sống mới thôi trưng bày các lỗi đó.

Vì bạn đã thay đổi cách nhìn nhận cuộc đời này, nên những con người tiếp xúc với bạn cũng sẽ trực tiếp đón nhận sự thay đổi đó và họ sẽ xử sự khác đi, hoặc có chăng vẫn vậy, nhưng vì bạn đã nhìn khác đi nên những gì trước kia là khó chịu, bây giờ nhẹ như mây bay.

1 ví dụ điển hình như ngày xưa khi tôi bắt đầu học tiếng pháp. Mỗi ngày chị và mẹ sẽ dạy tôi 3 từ, và cứ như 1 sự kì diệu, ngay sau khi học từ nào tôi sẽ gặp đi gặp lại từ đó rất nhiều lần. Cho đến khi tôi đã hiểu rất rõ và dần không thấy nó xuất hiện nữa, và rồi những từ khác lại đến.

Cuộc sống này cũng vận hành y vậy. Bạn đi làm và gặp những người luôn rên rỉ vì công việc, và rồi bạn cũng bị ảnh hưởng và trở nên u sầu như vậy. Và rồi bạn muốn đổi việc và tìm 1 môi trường khác. ( tôi đang tự kiểm điểm mình chăng?) Và có lẽ, chỉ khi bạn thay đổi chính mình, nhìn những lời ủ rủ đó bằng thái độ khác, thay vì bị hùa theo thì bạn hãy cứ đam mê, hãy cứ tập trung vào việc mình thì đến lúc đó bạn sẽ ngừng nghe những lời than phiền.

Tôi vẫn đang tự hoàn thiện nội tâm mình. Không biết có ai như tôi không, vì từ lúc 5,6 tuổi tôi đã bắt đầu biết suy nghĩ và thích suy nghĩ. Luôn có những triết lí xuất hiện trong đầu và đôi khi tôi thấy như nó xuất hiện quá sớm. VÀ vì vậy, đã từ rất lâu tôi đã bắt đầu hành trình tìm kiếm bản thân.

Cuộc hành trình này sẽ không bao giờ kết thúc cho đến khi tôi ngừng thở. Và hy vọng sau đó tôi sẽ bắt đầu 1 cuộc hành trình khác.

Nếu mọi chuyện đều không tốt, có thể là do yếu tố khách quan, nhưng hãy ngồi xuống, tự kiểm điểm bản thân và thay đổi. Vì chỉ khi bạn quyết định bóp nặn thì cuộc đời này mới mang hình thù bạn mong muốn.


Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s